ỨNG DỤNG ĐÈN LED CHIẾU SÁNG GIÚP CÂY TRỒNG QUANG HỢP

Thứ hai - 11/06/2018 14:46
Ngày nay, để tìm được nguồn thực phẩm sạch, an toàn thi không dễ. Hệ thống đèn Led trồng rau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề về rau sạch.
    -Khi thực phẩm tươi sạch không còn nữa ,cây trồng và rau cũng được các nhà nông vì lợi nhuận mà phun thuốc tăng trưởng có chứa chất gây độc hại. Chính nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch bảo vệ sức khoẻ thế nên hệ thống trồng cây rau mầm trong nhà bằng đèn led quang hợp ngày càng được phổ biến. Để giúp cho mọi người có thêm kiến thức đèn led Asoẻn  xin chia sẻ một số kinh nghiệm trồng rau bằng đèn led quang hợp .

     -Quá trình ra hoa của thực vật là một quá trình sinh lý phức tạp, chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố tác động. Tuy nhiên hai yếu tố ngoại cảnh cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến sự ra hoa của cây trồng đó là nhiệt độ và ánh sáng . Theo nhiều công trình nghiên cứu khoa học, người ta đã phân nhóm cây ra thành 3 loại khác nhau như
                Nhóm cây ngày dài ( chính xác hơn gọi là nhóm cây đêm ngắn)
                Nhóm cây ngày ngắn ( chính xác hơn gọi là nhóm cây đêm dài)
                Nhóm cây trung tính : cây có thể ra hoa được trong cả điều kiện ngày ngắn lẫn ngày dài miễn là cây có đủ độ sinh trưởng nhất định.    
39e3dbadfce91db744f8
 
     -Trong mối quan hệ chiếu sáng giữa ngày và đêm thì thời gian đêm là thời gian quyết định đến phản ứng ra hoa của cây. Chính vì thế , cây ban ngày thật chất là cây đêm ngắn và cây ngày ngắn thật chất là cây đêm dài . Trong điều kiện mùa lạnh của người Việt Nam , thời gian ngày ngắn còn thời gian đêm dài ( trên 12 tiếng )

     -Do đó để điều khiển cây mau ra hoa, nhanh chóng tăng trường chúng ta có thể sử dụng hệ thống đèn Led quang hợp để bổ sung vào ban ngày, vào ban đêm để xử lý đêm dài thành đêm ngắn cũng có thể chiếu sáng vào ban đêm.

     -Cũng tương tự như vậy , đối với cây ngày ngắn thực chất là cây đêm dài. Cây này sẽ ra hoa , tăng trưởng trong điều kiện ngày ngắn ( đêm dài), nếu chiếu sáng bổ sung làm ngày dài ra, hoặc chiếu sáng ban đêm làm đêm ngắn lại sẽ làm cây không thể ra hoa, không thể tăng trưởng .

     -Tuy nhiên để có được kết quả điều tiết ra hoa cho cây trồng tối ưu nhất ngoài các yếu tố đã nói trên chúng ta cần phải dùng đèn đúng bước sóng phổ và tỷ lệ phổ làm sao phù hợp với khả năng hấp thụ cho giống cây trồng đó nhất.
ffc1499022d4c38a9ac5

     -Đèn led nông nghiệp là loại đèn led hoàn toàn khác biệt với đèn led chiếu sáng thông thường. Đèn led nông nghiệp là loại đèn led chuyên dụng chiếu đúng các bước sóng phổ cho cây trồng quang hợp, đèn chiếu các bước sóng phổ nằm trong dải từ 380- 750nm.Tuy nhiên để dùng đèn thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất cho cây trồng và phát huy đúng giá trị của một mặt trời nhân tạo cho cây trồng.
      -Như chúng ta biết ánh sáng mặt trời là tổng hợp của ánh sáng trắng trong khi cây trồng chỉ hấp thụ hai dải ánh sáng chính làm dải ánh sáng màu xanh dương (425nm-475nm) và dải ánh sáng đỏ ( 620nm-730nm) cho việc quang hợp, chính vì vậy đèn led nông nghiệp mà chúng tôi cung cấp sẽ chiếu ra đúng ra hải dải bước sóng phổ này để cho cây trồng quang hợp, như vậy áng sáng của đèn led nông nghiệp phát ra được cây trồng hấp thụ hoàn toàn nên rất hữu ích cho cây trồng đồng thời cũng tối ưu hóa điện năng tiêu thụ mà đèn phát ra, không bị lãng phí như những loại đèn chiếu sáng thông thường khác.
  • Để lựa chọn cho cây trồng của bạn loại đèn phù hợp chúng ta nên biết những điều sau đây:
thong so capture

     -Dùng đèn với mục đích duy trì sự sống cho cây trồng trong nhà thì chúng ta chỉ cần dùng loại đèn có hai bước sóng phổ cố định ( thông thường là Xanh 460nm và Đỏ là 660nm) Và tỷ lệ xanh trên đỏ sẽ phụ thuộc vào từng nhóm cây mà có sự phối hợp tỷ lệ xanh và đỏ cho phù hợp với nhóm cây đó, và thời gian chiếu sáng bổ sung cho cây từ 10-12h trên ngày là đảm bảo ánh sáng cho cây quang hợp và phát triển một cách bình thường, vì cây cảnh trồng trong nhà thường là các cây đã trưởng thành nên chúng ta chỉ cần chiếu sáng và cung cấp ánh sáng phổ cơ bản để cây đủ duy trì sự sống và phát triển một cách đều đều, không cần cây phát triển quá nhanh hay điều tiết sinh trưởng của cây.
07ae23e004a4e5fabcb5

     -Dùng đèn với mục đích kích thích sự phát triển cho cây thì chúng ta nên dùng loại đèn có nhiều bước sóng phổ tức là đèn đủ phổ nghĩa là ( dải xanh có nhiều bước sóng xanh 425-475nm và dải sóng đỏ cũng có nhiều dải sóng đỏ 620-730nm) và cũng với một tỷ lệ xanh đỏ phù hợp cho nhóm cây đó, đồng thời phải dựa vào đặc tính quang chu kỳ của cây là cây dài ngày hay ngắn ngày mà quyết định thời gian chiếu sáng trong một ngày là bao nhiêu thời gian để kích thích và điều tiết việc ra hoa sớm hay ra hoa muộn cho cây, cũng như kích thích quá trình tăng trưởng của cây.
Tác giả A Soẻn Led Lighting

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hỗ trợ online
Nguyễn Thị Thảo
Nguyễn Thị Thảo Phòng kinh doanh
0917452323
(028) 3862 3468 Ext 104 - 109
Thùy Trang
Thùy Trang Phòng kinh doanh
0941506767
(028) 3862 3468 Ext 105
Sale02
Sale02 Phòng kinh doanh
0917452323
(028) 3862 3468 Ext 106
Sale03
Sale03 Phòng kinh doanh
0917452323
(028) 3862 3468 Ext 108
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây